‎อนิเมะ War for the Planet of the Apes 2017 ดูอนิเมะ

อนิเมะ war For The Planet Of The Apes กำกับโดย Matt Reeves

อนิเมะ ไม่เหมือนกันแน่นอน (มนุษย์เหล่านี้ต้องการทำลายล้างชุมชนทั้งหมดของซีซาร์ ซึ่งไม่เหมือนกลุ่มตอลิบานหรือไอซิซ) แต่ก็ใกล้เกินไปสำหรับความสะดวกสบาย Reeves และ Bomback นำจิตวิญญาณแห่งมนุษยนิยมแบบเดียวกันมาสู่ War for the Planet of the Apes แม้ว่ากระแสน้ำจะเปลี่ยนไปสู่จุดที่ War ไม่ได้เป็นละครของสองชุมชนอีกต่อไป แต่เป็นเรื่องราวของลิงที่วิวัฒนาการมาซึ่งเลวร้ายที่สุดที่มนุษยชาติของชนเผ่าใน สุดโต่งมีให้ วู้ดดี้ ฮาร์เรลสันสร้างศัตรูที่น่าดึงดูดให้มารับบทพันเอกที่เยือกเย็นและลึกลับ เขาไม่ได้ใช้เวลาหน้าจอมากอย่างที่คิด แต่เขาใช้ทุกช่วงเวลาที่เขาต้องสร้างผลงานที่กลมกล่อม เขาไม่ได้เคี้ยวทิวทัศน์ด้วยความชั่วร้ายที่หมุนหนวด แต่เพิ่มความลึกให้กับพันเอกด้วยการทำให้เขาและมุมมองของเขามารวมกันแม้ว่าคุณจะไม่เห็นด้วยกับแบรนด์ของเขาที่ ‘ปกป้อง’ เผ่าพันธุ์มนุษย์ เขาแสดงอารมณ์ตั้งแต่ต้นจนจบ โดยมอบทุกอย่างที่เป็นซีซาร์

ความเสียหายที่โคบาได้รับด้วยน้ำมือของมนุษย์ทำให้เขามีความอดทนและคลั่งไคล้ ซึ่งเป็นศูนย์รวมของลัทธิหัวรุนแรงทางการเมืองที่ต้องตรวจสอบและถูกทำลายในท้ายที่สุดโดยซีซาร์ซึ่งมีอารมณ์ทางการเมืองที่มุ่งไปที่ความพอประมาณและประนีประนอม ความขัดแย้งของพวกเขาสะท้อนให้เห็นจากการต่อสู้เพื่อแย่งชิงความเป็นมนุษย์ระหว่างผู้บัญชาการทหารที่ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ เกลียดลิง กับผู้นำคู่แข่งที่เชื่อในการอยู่ร่วมกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากโดยมีทหารมนุษย์อยู่เบื้องหน้าและลิงปรากฏเป็นร่างที่น่ากลัวและน่ากลัวบนขอบฟ้า

เขาบอกกลุ่มของซีซาร์ว่าพันเอกได้ออกเดินทางไปยังสถานที่ที่เรียกว่า “ชายแดน” วินเทอร์พยายามร้องเรียกทหารอัลฟ่า-โอเมก้าเพื่อช่วยเขา แต่ซีซาร์และคนอื่นๆ รั้งเขาไว้เพื่อให้เขาเงียบ ส่งผลให้ซีซาร์ฆ่าเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ ซีซาร์เริ่มกังวลว่าเขาจะกลายเป็นเหมือนโคบะด้วยการฆ่าลิงและหาทางแก้แค้น ขณะติดตามทหารไปที่ชายแดน พวกเขาพบทหารบางคนที่ถูกยิงและถูกทิ้งให้ตาย การตรวจสอบทหารที่รอดชีวิตของพวกเขาเผยให้เห็นว่าเขาไม่สามารถพูดได้เหมือนเด็กผู้หญิง เมื่อกลุ่มมาถึงชายแดน พวกเขาเห็นลิงหลายร้อยตัวถูกกักขังอยู่ในสถานกักกันเดิม ขณะเข้าไปใกล้ Luca ถูกฆ่าตายขณะปกป้อง Caesar จากการลาดตระเวนของ AO ทำให้ Caesar โกรธและทำให้เขาต้องอยู่คนเดียว ซีซาร์พบว่ากลุ่มวานรที่เหลือของเขาถูกจับกุม และถูกบังคับให้สร้างกำแพงที่ไม่มีอาหารหรือน้ำ เขาถูกจับโดยสีแดง ผู้พันเปิดเผยกับซีซาร์ว่าไวรัส Simian Flu ได้กลายพันธุ์และตอนนี้ทำให้พาหะในมนุษย์ที่รอดชีวิตจากสายพันธุ์ดั้งเดิมแตกตัว ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ กลายเป็นใบ้และถดถอยสู่สภาพดั้งเดิม

อนิเมะ อิทธิพลจากภาพยนตร์เรื่อง Apocalypse Now โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวละครของ Harrelson และกลุ่ม Alpha-Omega ของเขาที่คล้ายคลึงกับกองทัพคนทรยศของพันเอก Kurtz นักข่าวหลายคนก็สังเกตเห็นเช่นกัน Harrelson ยังยอมรับความคล้ายคลึงและแรงบันดาลใจ ตอนนี้เขาแก่กว่าและอ่อนล้าอย่างเห็นได้ชัดหลังจากปกป้องผู้คนของเขาจากการถูกทำร้ายร่างกายมานาน เขานำความลึกและความละเอียดอ่อนมาสู่บทบาท ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทีมวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์หยิบขึ้นมาและเน้นย้ำโดยทีมวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ที่สร้างซีซาร์ดิจิทัลขึ้นมาเหนือการแสดงของเขา . ที่น่าประทับใจอย่างมากคือ Karin Konoval ในบท Maurice ที่ปรึกษาลิงอุรังอุตังของ Caesar และเพื่อนเก่าแก่ที่สุด มอริซเป็นปัจจัยที่น่าสนใจในทั้งสามเรื่อง Apesfilms แต่เนื้อหาที่พวกเขาให้ตัวละครที่นี่ดูแข็งแกร่งเป็นพิเศษ ในอีกด้านหนึ่ง วู้ดดี้ ฮาร์เรลสันรับบทผู้พันนิรนามด้วยพละกำลังมหาศาล ผลักดันตัวละครให้ขึ้นไปอยู่ด้านบนสุดโดยไม่ทำลายมันเลย ประสบความสำเร็จน้อยกว่าคือตัวละครขี้สงสัยของสตีเวน ซาห์น “Bad Ape” ซึ่งรู้สึกแปลก ๆ แปลก ๆ เหมือนตัวละครที่ถูกแทรกเข้าไปในองก์ที่สามเผยให้เห็นว่าแทบไม่เคยเปิดเผยตัวเองเลย

แล้วเราต้องติดตามม้าให้เข้าที่ เพราะทุกสิ่งที่เราทำจะต้องเข้ากับโลกสามมิติที่เกิดขึ้นจริงต่อหน้ากล้อง เช่นเดียวกับ Rise and Dawn วิชวลเอฟเฟกต์สำหรับ War ถูกสร้างขึ้นโดย Weta Digital; ลิงถูกสร้างขึ้นด้วยการผสมผสานระหว่างแอนิเมชั่นการจับภาพเคลื่อนไหวและแอนิเมชั่นคีย์เฟรม CGI เนื่องจากพวกมันทำในเทคโนโลยีการจับภาพเคลื่อนไหวและแอนิเมชั่นใน CGI ในเดือนสิงหาคม ปี 2015 Deadline รายงานว่ากาเบรียล ชาวาร์เรียได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในมนุษย์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ในเดือนกันยายนปี 2015 ผู้สื่อข่าวฮอลลีวูดได้ประกาศว่าวู้ดดี้ ฮาร์เรลสันได้รับเลือกให้เป็นศัตรูของภาพยนตร์เรื่องนี้ และบทบาทของชาวาร์เรียก็สนับสนุน ดูการ์ตูน

ในเดือนตุลาคม 2015 TheWrap รายงานว่า Steve Zahn ได้รับเลือกให้เป็นลิงตัวใหม่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากนี้ ยังมีการประกาศอีกด้วยว่านักแสดงสาว Amiah Miller ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในมนุษย์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยมี Judy Greer และ Karin Konoval กลับมารับบท Cornelia และ Maurice ในขณะที่ Aleks Paunovic และ Sara Canning ได้รับเลือกให้เป็นลิงตัวใหม่ ใครจะรู้ว่าในปี 2011 รุ่งอรุณของไตรภาคใหญ่ครั้งต่อไปเริ่มต้นด้วย Rise of the Planet of the Apes? ถือว่าเป็น IP ระดับปานกลางที่ดีที่สุดหลังจากที่ Tim Burton ปั่นในปี 2001 Rise และ Rupert Wyatt ได้เติมพลังให้กับสิ่งใหม่