อนิเมะ Please Teacher ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ Kei Kusanagi ทนทุกข์ทรมานจากตอนที่เขาเรียกว่า “หยุดนิ่ง”

อนิเมะ ซึ่งสามารถทำให้เขาอยู่ในสถานะที่แท้จริงของแอนิเมชั่นที่ถูกระงับเมื่อต้องเผชิญกับความเครียดบางประเภท เหตุการณ์หนึ่งที่เกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นทำให้เขาต้องใช้เวลาประมาณสามปี ทำให้เขาอายุได้ 18 ปีแม้ว่าเขาจะจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายด้วยเวลา 15 ปีก็ตาม ซึ่งพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์เมื่อเขาเข้าไปพัวพันกับ Mizuho Kazami ครูประจำชั้นคนใหม่ที่น่ารักของเขา ซึ่งเขาบังเอิญรู้ว่าจริงๆ แล้วคือผู้สังเกตการณ์ครึ่งมนุษย์ครึ่งมนุษย์ต่างดาวจากสหพันธ์กาแลคซี่ ในที่สุดเคย์ก็ต้องแอบแต่งงานกับมิซูโฮะเพื่อปกป้องความลับของเธอและทำให้พวกเขาทั้งคู่พ้นจากปัญหาเมื่อพวกเขาตกอยู่ในสถานการณ์ที่ดูเหมือนว่าพวกเขากำลังมีความสัมพันธ์ที่ผิดกฎหมาย – และนั่นหมายถึงการย้ายเข้าไปอยู่กับเธอด้วย! พวกเขาต้องเก็บการแต่งงานเป็นความลับจากทุกคน ซึ่งจะกลายเป็นปัญหาเมื่อ Kei’

ซีรีส์นี้ยังคงเป็นที่รู้จักทั่วไปภายใต้ชื่อดั้งเดิมของญี่ปุ่นOnegai Teacherเป็นผลงานอนิเมะดั้งเดิมจากผู้กำกับYasunori Ideและผู้เขียนบทYousuke Kuroda ( Hellsing UltimateและMobile Suit Gundam 00ท่ามกลางชื่อที่โดดเด่นอื่นๆ อีกมากมาย) ออกอากาศครั้งแรกในญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2545 และต่อมาใน เครือข่ายในเครือ Animaxทั่วโลก และเผยแพร่ครั้งแรกในรูปแบบดีวีดีในสหรัฐอเมริกาในปี 2546 โดยBandai Entertainment ในขณะที่เรียกชื่อนี้ว่าเป็นหนึ่งในชื่อที่กำหนดในยุคนั้นคงจะเป็นเรื่องใหญ่ แต่ก็เพียงพอแล้วที่จะได้รับความนิยมจากทั้งสองด้านของมหาสมุทรแปซิฟิกเพื่อวางไข่มังงะและนิยายดัดแปลงและอะนิเมะภาคต่อ (ขอแฝด! ) และการเผยแพร่ซ้ำในอเมริกาเป็นประจำจนถึงปี 2549 การวางจำหน่ายซ้ำเหล่านั้นตอนนี้ค่อนข้างแพงหากมีให้เลย ดังนั้น Right Stufจึงเลือกที่จะให้ใบอนุญาตช่วยเหลือภายใต้ ค่าย Nozomi Entertainmentเมื่อต้นปีนี้ ดังนั้นตอนนี้เราจึงมี DVD ออกใหม่เอี่ยมราคาประหยัด

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่รุ่นที่ปรับปรุงใหม่อย่างมาก แม้ว่าหน้าจอเมนูจะอยู่ในอัตราส่วน 16:9 แต่ตอนจริงยังคงอยู่ในอัตราส่วน 4:3 ดั้งเดิม และน่าแปลกที่ตัวเปิดจะดูคลุมเครือเสมอเมื่อเทียบกับภาพที่คมชัดกว่าในเนื้อหาตอน พากย์ภาษาอังกฤษ(เพิ่มเติมในภายหลัง) เป็นต้นฉบับจากการเปิดตัวBandai Entertainment ครั้งแรก และ Extras – เปิดใหม่สะอาดและใกล้ยิ่งขึ้น โฆษณาสำหรับซีรีส์ คลิปเพลงสามชุดที่ประกอบฉากจากซีรีส์ “Marie Love Theatre” อนิเมชั่นสั้น ๆ และคลิปตัวอย่างและโปรโมตสำหรับตอนที่ 13 – ทั้งหมดนี้มีให้เห็นในการเผยแพร่ก่อนหน้านี้ อันที่จริง ไม่มี Design Gallery ที่เห็นในรีลีสก่อนหน้า แม้ว่าOVAรวมตอนที่ 13 แล้ว แทร็กภาษาทั้งสองทำในดิจิทัล 2.0 ซึ่งน่าจะใช้ในรุ่นก่อนหน้า ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ สาเหตุที่ซีรีส์นี้ได้รับความนิยมนั้นเข้าใจได้ไม่ยาก

อนิเมะ เนื่องจากแนวคิดหลักของซีรีส์คือการทำให้จินตนาการของวัยรุ่นเกิดขึ้นได้ นั่นคือ เอาชนะใจครูหนุ่มรูปงามและ/หรือที่โลดโผน (อันที่จริง ดีวีดีต้นฉบับเล่มแรกยอมรับเรื่องนี้โดยยืมเพลง “Hot For Teacher” ของ Van Halen เป็นคำบรรยาย) นอกจากนี้ยังสอดคล้องกับ Alien/Magical Girlfriend ยอดนิยม แม้ว่าจะเป็นเพียงการพิจารณารองก็ตาม ตรงกันข้ามกับความประทับใจแรกเริ่มที่ได้รับ แม้ว่าไม่ใช่ซีรีย์ฮาเร็มหรือแม้แต่ละครโรแมนติกที่แท้จริงก็ตาม แม้ว่ารักสามเส้าจะเกิดขึ้นระหว่างเคย์ มิซูโฮะ และโคอิชิ เด็กสาวอีกคนในกลุ่มของเคย์กลับคบหากับผู้ชายคนอื่น และสาวคนที่สามไม่เคยแสดงความสนใจในเชิงรักต่อเขาแม้ว่าพวกเขาจะมีความเข้าใจซึ่งกันและกัน . แต่มันทำงานอย่างนั้นเหรอ? ซีรีย์นี้ได้รับความนิยมอย่างมากในเรื่องนั้น มากกว่าซีรีส์ส่วนใหญ่ มันขึ้นอยู่กับการคิดค้นครั้งใหญ่

รวมถึงการหลบเลี่ยงที่ใช้เพื่อหลีกเลี่ยงความไม่เหมาะสมของความสัมพันธ์ระหว่างนักเรียนกับครูและธรรมชาติของ “โรคหยุดนิ่ง” ซึ่งจะเรียกว่าสภาพจิตใจหากไม่เป็นเช่นนั้น ผลกระทบทางกายภาพที่แปลกประหลาด มิซูโฮะตกหลุมรักเคย์ได้รับการสนับสนุนเพียงเล็กน้อยและขั้นตอนต่อมาก็กดดันอย่างหนักเกินไปที่จะสร้างวิกฤตการณ์ที่ไม่มีอยู่จริง การปรากฏตัวของแม่และน้องสาวของมิซูโฮะในตอนกลางนั้นไม่ได้ให้อะไรมากไปกว่าการบรรเทาความขบขันแบบโปรเฟสเซอร์ อย่างไรก็ตาม ซีรีส์นี้ทำได้ดีกว่ามากเมื่อพิจารณาว่าความสัมพันธ์ระหว่างเคย์และมิซูโฮค่อยๆ พัฒนาขึ้นอย่างไร และความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนแปลงไประหว่างเคย์และกลุ่มเพื่อนของเขามีวิวัฒนาการอย่างไรเมื่อเวลาผ่านไป มันเล่นช่วงเวลาสำคัญที่ทั้งคู่จะต้องตกลงที่จะเป็นคู่รักหรือไม่ตรงไปตรงมา เช่นเดียวกับความปวดใจที่อาจเป็นผลมาจากการปฏิเสธอย่างอ่อนโยน ซึ่งทำให้พวกเขาได้รับผลกระทบที่ยิ่งใหญ่และสมจริงมากขึ้น และในที่สุดเมื่อเราได้รู้ว่าเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจอะไรเป็นตัวกระตุ้นให้เขาหยุดนิ่ง แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องตลกและให้เหตุผลบางประการกับธรรมชาติของการหยุดนิ่ง ดู การ์ตูน

ซีรีย์นี้ส่วนใหญ่ไม่ใช่ ชื่อ บริการของแฟน ๆเช่นกัน แน่นอนว่ามันมีรอยแยกของ Mizuho และทั้งเธอและเด็กผู้หญิงในชุดว่ายน้ำ แต่เกือบทั้งหมดนั้นค่อนข้างไม่รุนแรง ต่างจาก ชื่อที่เน้น การให้บริการแฟนเพลง ล่าสุด ถึงแม้ว่าซีรีส์นี้ไม่เคยพูดเล่นๆ ว่าคู่รักมีความสัมพันธ์ทางเพศจริงหรือไม่ อันที่จริงแล้ว ตอน OVAค่อนข้างตรงไปตรงมาในเรื่องนี้ และตอนกลางฤดูกาลตอนหนึ่งยังเกี่ยวข้องกับผลกระทบจากคู่สามีภรรยาคู่หนึ่งที่กำลังพุ่งกระฉูดทันที โดยรวมแล้ว ความพยายามทางศิลปะของสตูดิโอDaume ( Shiki , Le Portrait de Petite Cossette ) ก็ไม่มีอะไรพิเศษ การออกแบบตัวละครมีการกำหนดไว้อย่างชัดเจนแต่ก็ค่อนข้างธรรมดาเช่นกัน ยกเว้น Kaede ที่สูงผิดปกติและหุ่นนักฆ่าของ Mizuho พื้นหลังมีพื้นฐานมาจากสถานที่จริงในญี่ปุ่น (โดยเฉพาะทะเลสาบคิซากิในนากาโนะและบริเวณโดยรอบ) และให้รายละเอียดที่ดี คุณภาพการวาดภาพไม่มีความคมชัดเท่าในซีรีย์ระดับไฮเอนด์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาแม้ว่าความสมบูรณ์ของสีจะมีการแข่งขันสูงกว่า ความพยายามในการทำแอนิเมชั่นเป็นเรื่องที่น่านับถือสำหรับซีรีส์ที่มีลักษณะเช่นนี้ โดยมีภาพนิ่งน้อยกว่าที่คาดไว้

แต่ก็ยังไม่มีอะไรพิเศษ ดูจี้โดยShin Getter Robo vs. Neo Getter RoboOAVและไททานิคในโรงภาพยนตร์เยี่ยมชมในตอนเดียว น่าแปลกที่ข้อดีทางศิลปะต้องใช้เวลาในการดำน้ำที่น่าทึ่งสำหรับOVAด้วยการออกแบบตัวละครที่หยาบกร้านและมักมีปัญหาในการอยู่ในแบบจำลอง ถือว่าเกรดศิลปะเป็นเกรดตัวอักษรทั้งตัวที่ต่ำกว่าสำหรับตอนนั้น โน้ตดนตรีเป็นการผสมผสานระหว่างตัวเลขสังเคราะห์และตัวเลขเปียโนที่นุ่มนวลกว่า แม้ว่าจะอ่อนแอในช่วงแรก แต่ก็ค่อยๆ ดีขึ้นและสนับสนุนช่วงเวลาที่น่าทึ่งในช่วงท้ายของซีรีส์อย่างสม่ำเสมอมากขึ้น “Shooting Star” ที่ขับเคลื่อนด้วยซินธิไซเซอร์และจังหวะ เร็วของ KOTOKOเป็นเพลงที่ดีแต่ก็ค่อนข้างธรรมดาซึ่งมีความโดดเด่นมากที่สุดสำหรับเพลงประกอบที่ดำเนินไปอย่างราบรื่น Closer “Sora no Mori De” ของMami Kawadaเป็นเพลงที่ไพเราะและนุ่มนวลกว่า ซึ่งเป็นเพลงที่ดี แต่โทนเสียงที่อ่อนโยนเกินไปสำหรับซีรีส์