อนิเมะ GROUNDHOG DAY 1993 ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ Bill Murray ในวัน Groundhog, 1993 Cinespi

อนิเมะ เขาเล่าสถานการณ์ให้ริต้าฟัง ซึ่งชี้นำเขาให้ไปหานักประสาทวิทยา ซึ่งในทางกลับกันก็นำเขาไปหานักจิตวิทยา ไม่สามารถอธิบายประสบการณ์ของเขาได้ ฟิลเมากับกัสและราล์ฟในท้องที่ จากนั้นจึงนำตำรวจไล่ตามรถความเร็วสูงก่อนที่จะถูกจับและคุมขัง เมื่อฟิลย้อนกลับไปจนถึงหนังสือเล่มแรกบนชั้นวางใกล้ถึงจุดสิ้นสุดของบท มันเป็นจุดต่ำสุดสำหรับตัวละครมาก หลังจากการเฉลิมฉลองจบลง พายุหิมะก่อตัวขึ้นซึ่งคอนเนอร์คาดการณ์ว่าจะพลาดพวกเขา ปิดถนนและปิดบริการโทรศัพท์ภายนอก ทำให้เขาต้องใช้เวลาเพิ่มในพังซ์ซูทอว์นีย์ คอนเนอร์ตื่นขึ้นในเช้าวันถัดมา อย่างไรก็ตาม พบว่ามันคือวันที่ 2 กุมภาพันธ์ อีกครั้ง และวันนั้นก็เผยออกมาในลักษณะเดียวกันทุกประการ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นหนึ่งในหนังตลกที่ฉลาดที่สุด จริงใจที่สุด และตลกที่สุดเท่าที่เคยมีมา ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นหนึ่งในคอเมดี้ที่ฉลาดที่สุด จริงใจที่สุด และตลกที่สุดเท่าที่เคยมีมา เรื่องตลกที่ฉลาดที่สุด จริงใจที่สุดเรื่องหนึ่งและเคยสร้างมาอย่างไม่ต้องสงสัยทำให้สนุกที่สุด ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นหนึ่งในคอเมดี้ที่ฉลาดที่สุด มากที่สุด และตลกที่สุดเท่าที่เคยมีมาอย่างไม่ต้องสงสัย เป็นเรื่องตลกที่สร้างจากใจจริงที่สุดเรื่องหนึ่งและฉลาดที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย ไม่ต้องสงสัยเลยว่าใครที่ฉลาดที่สุดเท่าที่เคยมีมา มากที่สุด และจริงใจที่สุดของคอเมดี้ที่สนุกที่สุด

ผู้นำชาวพุทธชื่นชมการเป็นตัวแทนของอุดมการณ์การฟื้นฟู ฟิลสามารถตีความได้ว่าเป็นพระโพธิสัตว์ ซึ่งเป็นบุคคลที่ถึงขอบพระนิพพานและกลับมายังโลกเพื่อช่วยผู้อื่นให้ทำเช่นเดียวกัน ตามความเชื่อของชาวยิว การหลบหนีหรือรางวัลของฟิลสามารถมองเห็นได้เมื่อเขากลับมายังโลกเพื่อปฏิบัติธรรมหรือมิทซ์โวต—กฎเกณฑ์และพระบัญญัติของพระเจ้า ในศาสนาคริสต์ การเดินทางของเขาสามารถตีความได้ว่าเป็นรูปแบบของการฟื้นคืนพระชนม์หรือเป็นวิธีการรักษาความปลอดภัยให้สถานที่ในสวรรค์ ในปรัชญาศาสนาฝ่าหลุนกง ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกตีความว่าเป็นข้อความที่ว่าตัวตนฝ่ายวิญญาณไม่สามารถพัฒนาได้จนกว่าจะเรียนรู้จากความผิดพลาดในอดีต ดูอนิเมะ

คีตันกล่าวว่าบทบาทของตัวละครที่ “งอแง เสียดสี ขี้เล่น” เป็นบทบาททั่วไปสำหรับเขา แต่เขาแค่ไม่เข้าใจภาพยนตร์เรื่องนี้ ฟิลถูกเขียนขึ้นเมื่ออายุน้อยกว่า แต่สิ่งนี้เปลี่ยนไปเมื่อพิจารณาแล้วว่านักแสดงตลกที่เหมาะสมมีอายุมากกว่า สตูดิโอปฏิเสธที่จะให้ไฟเขียวโครงการโดยไม่ได้ชี้แจงอย่างชัดเจนว่าทำไมฟิลถึงติดกับดัก อัลเบิร์ตและรามิสทำงานร่วมกับรูบินเพื่อเอาใจสตูดิโอ ขณะที่ตกลงที่จะวางฉากที่สายเกินไปในตารางการถ่ายทำที่จะถ่ายทำ และหากถูกบังคับให้ถ่ายทำ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ ก็เพียงแค่ไม่รวมฉากนั้นในภาพยนตร์

อนิเมะ ในนิกายโรมันคาทอลิก สถานการณ์ของฟิลสามารถระบุได้ว่าเป็นรูปแบบของการชำระล้าง หนีรอดได้โดยการโอบรับความไม่เห็นแก่ตัวเท่านั้น รามิสเกิดมาในครอบครัวชาวยิว รามิสรับเอาวิถีชีวิตแบบพุทธมาจากภรรยาคนที่สองของเขา โดยน้อมรับศีลบางข้อ เขากล่าวว่าตามหลักคำสอนของศาสนาพุทธ จิตวิญญาณจะใช้เวลาประมาณ 10,000 ปีในการพัฒนาไปสู่ระดับต่อไป เช่นเดียวกับที่ไม่มีเหตุผลหรือเหตุผลที่ Phil ถูกจับในวงนั้นอย่างไร ระยะเวลาก็นานเท่าที่ Phil จะเป็นคนที่ดีขึ้นเท่านั้น ดูการ์ตูน

“ตอนแรกฉันจะได้รับอีเมลว่า ‘โอ้ คุณต้องเป็นคริสเตียน เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงออกถึงความเชื่อของคริสเตียนได้อย่างสวยงาม’” รามิสกล่าวระหว่างสนทนาทางโทรศัพท์มือถือขณะที่เขากำลังเดินไปตามถนนในลอสแองเจลิส แองเจลา ซิโต ผู้อำนวยการศูนย์ศาสนาและสื่อแห่งมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ฉายภาพยนตร์ให้กับนักเรียนในชั้นเรียนพุทธศาสนาของเธอ นั่นขึ้นอยู่กับอิทธิพลและผลงานของแฮโรลด์ รามิสผู้ล่วงลับไปแล้ว รูบินต้องการเรื่องราวที่เป็นต้นฉบับ โคลัมเบียต้องการหนังตลกเรื่องใหญ่ รามิสต้องการ และในที่สุดก็ได้ทั้งสองอย่าง

อย่างไรก็ตาม ทีมผู้สร้างกังวลว่าผู้ชมจะรู้สึกว่าถูกโกงโดยที่เขาไม่ได้ตระหนักถึงธรรมชาติของวงจรเวลาที่เพิ่มขึ้นของฟิล เดิมทีรูบินยังนึกภาพริต้าของ Andie MacDowell ที่กำลังหวนคิดถึงวัน Groundhog กับฟิลและต้องการพรรณนาให้ทั้งคู่ติดอยู่กับห้วงเวลานานกว่าในภาพยนตร์ภาคสุดท้าย อาจเป็นพันๆ ปี ดังนั้น เรื่องราวความรักในภาพยนตร์จึงได้รับการพัฒนาในบทดั้งเดิมน้อยกว่าในภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย

เขาตีทุกวิถีทางในหนังเรื่องนี้ และมันเป็นหนังตลกที่ยอดเยี่ยมทุกเรื่อง ยุค 90 เป็นภาพยนตร์ตลกที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ที่ยังคงเป็นเฮฮามาจนถึงทุกวันนี้ คอมเมดี้อารมณ์ดีสุดคลาสสิกเหล่านี้เหนือกาลเวลาและมีบางสิ่งสำหรับทุกคน ดังนั้นคว้าวาเลนไทน์ของคุณและกอดหนังดีๆ เหล่านี้สักสองสามเรื่อง หนึ่งในส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ Groundhog Day คือวิธีที่สร้างสรรค์มากมายที่ Phil ใช้เวลาเพื่อประโยชน์ของเขา แฟลช ซีซัน 7 ตอน “The One With the Nineties” เห็นซิสโก้และเชสเตอร์เดินทางข้ามเวลา ทำให้มีการอ้างอิงถึงวัฒนธรรมป๊อปมากมายในกระบวนการนี้ Harold Ramis เป็นหนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์ตลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ผู้กำกับในตำนานที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง Caddyshack, Bedazzled และอีกมากมาย ถ้าฟิลกำลังมองหาชายหาดที่ร้อนอบอ้าว ก็คงจะเป็น The Bridges of Madison County ของโรเบิร์ต เจมส์ วอลเลอร์ หนังสือเล่มนี้อยู่ในรายชื่อหนังสือขายดีของ New York Times